Đặc sản mua về làm quà ở Bình Hưng

Đi du lịch Bình Hưng mà đang phân vân không biết mua đặc sản gì làm quà cho bạn bè, người thân thì tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Bình Hưng Travel nhé

Tôm hùm – Đặc sản trứ danh Bình Hưng

Tại Bình Hưng có 3 loại tôm hùm nổi tiếng đó là giống tôm đỏ, tôm xanh, tôm bông. Đến đây du khách có thể thưởng thức tôm hùm tại chỗ hoặc cũng có thể mua làm quà cho người thân bạn bè. Loại tôm này có thời gian sống rất lâu mà vẫn đảm bảo được độ tươi nhờ lớp vỏ cứng. Đặc biệt, Bình Hưng là nơi nuôi tôm hùm nên bạn có thể dễ dàng mua tôm hùm tươi với giá gốc.

Giá tôm hùm thường dao động từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ/kg tuỳ vào loại tôm và thời giá thực tế. Bạn có thể nhờ các chủ bè đóng thùng xốp và bỏ nhiều đá để đảm bảo tôm hùm được tươi ngon trong quá trình vận chuyển nhé!

Tôm Hùm ở Bình Hưng

Chả cá

Đặc sản ở Bình Hưng mà ăn món gì cũng thấy cho vào từ bún hay bánh canh, đó chính là chả cá. Chả cá Bình Hưng có hai loại: loại chiên và loại hấp. Người dân làm chả hoàn toàn nguyên chất, không sử dụng chất bảo quản, hàn the hay bất cứ thứ gì khác nên có vị dai của cá tươi và rất thơm ngọt. Du khách có thể mua chả cá về làm quà cho người thân hoặc bạn bè. Món này có thể ăn không, ăn kèm với bánh mỳ, hoặc rim ăn cơm cũng rất tuyệt. Giá bán 1 miếng to bự chỉ 80,000 – 100.000VND / miếng. Để thuận tiện di chuyển, bạn có thể nhờ người dân bản địa bọc kín bằng bao nilong để ở nơi thoáng mát hoặc cấp đông, đóng thùng xốp nếu quãng đường di chuyển xa nhé!\

Các loại hải sản khô

Cũng như các vùng hải đảo khác ở nước ta, đảo Bình Hưng được thiên nhiên ban tặng cho nguồn thủy hải sản dồi dào. Và người dân đã tận dụng nó để chế biến thành các loại đặc sản khô vô cùng thơm ngon để phục vụ khách du lịch. Nên nếu không biết mua gì mang về bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Hải sản khô qua sơ chế: là những món khô không nêm ướp gia vị như mực khô, cá đuối khô, cá mai khô, ruốc khô, cá thiều khô, khô chỉ vàng tẩm,… đóng bao và có dán giá bán. Bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng nào, mua về chỉ cần chế biến sơ như nướng, rang là ăn được.

Hải sản khô đã chế biến sẵn: gồm có mực rim me, mực tẩm xé, mực rim sa tế, mực sấy giòn, cá mai sốt chanh, cá thu xe, ghẹ sữa ram,… chúng thường được đóng hủ trong các hũ nhựa nhỏ và bán với giá khoảng 60,000đ – 70,000đ /hũ /200 gram.

hải sản khô ở Bình hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *